Proxeed Line

Cho đứa con tương lai một sự khởi đầu hoàn chỉnh

Để có những đứa con khỏe mạnh, bố và mẹ cần cung cấp và đóng góp một chàng tinh trùng khỏe mạnh và một nàng trứng chất lượng với bộ nhiễm sắc thể nguyên vẹn.

Trứng và tinh trùng cần khoảng 90 ngày để trưởng thành hoàn chỉnh và có khả năng tham gia thụ tinh. Trong quá trình phát triển này chúng đều dễ bị tác động bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài gây tổn thương chức năng và tổn thương cấu trúc di truyền. Theo báo cáo của các nghiên cứu, những trường hợp không đậu thai, sẩy thai sớm đều do có bất thường về DNA (gien) mà nguyên nhân chủ yếu là sự mất cân bằng các gốc oxy (ROS) phản ứng trong cơ thể gây nên. Bình thường với mức sinh lý ROS gây kích thích sự phân chia, biệt hóa tế bào, giúp tế bào tinh trùng và trứng hoàn thiện các chức năng đặc thù của nó.

Khi nồng độ ROS tăng cao vượt quá khả năng trung hòa của các chất chống oxy hóa sẵn có trong tế bào sẽ gây hư hại cấu trúc tế bào, hư hại cấu trúc di truyền và cả chức năng của tế bào.

Đối với tinh trùng: tổn thương có thể là giảm khả năng di động của tinh trùng, giảm số lượng tinh trùng, gây phân mảnh DNA của tinh trùng, và thậm chí gây chết tinh trùng.

Đối với tế bào trứng: tổn thương có thể là tế bào bị co rút, màng tế bào bị căng phồng, tế bào chất bị vón cục và cuối cùng tế bào bị thoái hóa nên trứng không tiến vào giai đoạn phân bào giảm nhiễm II, tổn thương bào quan ty thể, gây rối loạn tổ hợp gen, tạo bộ gen dị bội.

Sự kết hợp của trứng với tinh trùng kém chất lượng hay ngược lại đều tạo ra những hợp tử không có khả năng phát triển hoặc ngưng phát triển ở giai đoạn rất sớm và đưa đến hệ quả sẩy thai, hư thai hoặc thai có bộ nhiễm sắc thể bất thường.

Theo Chan và cộng sự (2015), tình trạng methyl hóa DNA có thể được truyền qua các thế hệ. Kết quả của tình trạng này ở người phụ nữ mang thai (thế hệ F0) không những ảnh hưởng trực tiếp đến đời con (thế hệ F1) mà còn ảnh hưởng đến các tế bào mầm của thế hệ F1, mà sau này sẽ hình thành thế hệ F2. Bất cứ những bất thường xảy ra trong trứng hay tinh trùng của bố mẹ đều có thể truyền lại cho con cháu cho dù không liên quan đến bộ nhiễm sắc thể. Nếu chẳng may các bất thường này tác động mạnh đến cơ quan sinh sản của thai nhi thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của thế hệ tiếp theo.

Để có được những đứa con hoàn chỉnh và khỏe mạnh thì các cặp vợ chồng phải nhận thức được rằng chính bản thân mình phải tự bảo vệ và tạo điều kiện tốt cho tinh trùng và trứng phát triển hoàn chỉnh bằng cách cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa hay có hoạt tính chống oxy hóa để ngăn ngừa các tác hại của ROS lên trứng và tinh trùng như carnitine, vitamin E, vitamin A, vitamin C, coenzyme – Q10, N-acetyl cystein và một số vi khoáng chất như selen, kẽm.

  •  N-acetyl cysteine là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể và tế bào trứng chống lại gốc oxy hóa tạo ra trong cơ thể.
  • Vitamin E và A giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do superoxide giúp cho màng tế bào ổn định & toàn vẹn, hỗ trợ chức năng sinh sản
  • Acetyl-L-carnitine có vai trò then chốt trong cơ chế sữa chữa các hậu quả của ROS, là hàng rào bảo vệ thứ 2 sau các chất chống oxy hóa.

Thuộc tính chống oxy hóa của carnitine giúp ngăn cản các tác động của ROS lên các acid béo có trong thành phần của màng tế bào để giúp màng tế bào luôn ở trạng thái ổn định, từ đó làm tăng khả năng sống sót của tế bào. L-carnintine còn giúp tăng sản xuất năng lượng tại ty thể cho tế bào tiến hành mọi hoạt động, trưởng thành, phân chia tế bào, thụ thai và phát triển phôi giai đoạn đầu.

Việc bảo vệ và cải thiện chất lượng trứng và tinh trùng là quá trình phức tạp, cần sự phối hợp của nhiều chất như Carnitine, các chất chống oxy hóa, các nguyên tố vi lượng để bảo đảm chúng được bảo vệ an toàn khỏi tác hại của các gốc tự do (ROS).

Nên phối hợp sử dụng các thành phần nêu trên để có hiệu quả bảo vệ cao nhất. Bạn có thể tìm thấy hiệu quả đáng tin cậy và an toàn ở sản phẩm Proxeed Women dành riêng cho phụ nữ và Proxeed Plus dành riêng cho nam giới, đây là 2 dòng sản phẩm chuyên giúp cải thiện chất lượng trứng & tinh trùng và hỗ trợ sức khỏe sinh sản nam nữ.

Các cặp vợ chồng muốn có con và có con khỏe mạnh nên có thái độ tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe của cơ thể để tạo nền tảng sức khỏe cho con cái và cả khả năng sinh sản cho thế hệ tương lai.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Proxeed Plus giúp cải thiện hay tối ưu hóa chất lượng tinh trùng và bảo vệ tinh trùng khỏi các tác nhân oxy hóa tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới. Sản phẩm dùng cho nam giới trưởng thành muốn cải thiện hay tối ưu hóa chất lượng tinh trùng (tinh trùng ít hay tinh trùng kém di động không rõ nguyên nhân hoặc do giãn tĩnh mạch thừng tin), stresss oxy hóa cao hoặc nam giới chuẩn bị tiến hàng thụ tinh nhân tạo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Proxeed Women hỗ trợ cải thiết chất lượng trứng, phục hồi cân bằng năng lượng, giảm stress oxy hóa và duy trì chu trình nội tiết tố bình thường, làm tăng cơ hội có thai. Sản phẩm dùng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ vô sinh, phụ nữ chuẩn bị thụ tinh trong ống nghiệm để có thể đảm bảo tốt nhất chất lượng trứng cũng như môi trường cho sự gắn kết của trứng, tất cả phụ nữ muốn tối ưu hóa khả năng sinh sản của mình và làm tăng cơ hội thụ thai.

Có thể bạn cũng quan tâm

error: Content is protected !!
Scroll to Top