Proxeed Line

Dành cho Nam

Nam giới sản xuất tinh trùng liên tục

Điều quan trọng là cơ thể bạn phải có tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết để tinh trùng phát triển khỏe mạnh. Chế độ ăn uống, thiếu một số chất dinh dưỡng và các yếu tố lối sống như hút thuốc, lười vận động đều có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và vitamin cụ thể có thể cải thiện chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng cần khoảng 90 ngày để trưởng thành và có khả năng thụ tinh. Do đó, những thay đổi lối sống bạn thực hiện hôm nay sẽ mất 3 tháng hoặc hơn để hiển thị trong phân tích tinh dịch của bạn.

Các thông số để đánh giá chất lượng tinh trùng

1. Số lượng tinh trùng
2. Khả năng di chuyển của tinh trùng (tinh trùng có thể di chuyển tốt như thế nào)
3. Tốc độ tinh trùng
4. Nồng độ tinh trùng
5. Hình thái tinh trùng (hình dạng và kích thước)

Tinh hoàn ưa mát hơn các bộ phận còn lại của cơ thể

Tinh hoàn phải ở nhiệt độ mát hơn một chút để tinh trùng phát triển bình thường. Cơ ở bìu có thể co lại hoặc thư giãn, để di chuyển tinh hoàn đến gần hoặc xa cơ thể và điều chỉnh nhiệt độ.

Phải mất gần 3 tháng để tinh trùng phát triển và trưởng thành

Tinh trùng cần khoảng 74 ngày để trưởng thành và thêm 20 ngày nữa để có khả năng thụ tinh.

Không chỉ phụ nữ mới có "Đồng hồ sinh học"

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm theo tuổi tác. Nam giới sau 35 tuổi cũng có nhiều phân mảnh DNA hơn trong tinh trùng của họ.

Lối sống không lành mạnh có thể ảnh hướng đến khả năng sinh sản

Hút thuốc, uống rượu quá mức, không tập thể dục, ngủ không đủ giấc và thừa cân có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn.

Ảnh hưởng của thuốc đối với khả năng sinh sản

Khi dùng thuốc hãy kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để đảm bảo rằng thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của bạn.

Nguy cơ từ nghề nghiệp

Một số nghề nghiệp có thể khiến bạn tiếp xúc với các hóa chất có thể làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ. Nhiệt, tia X, kim loại và thuốc trừ sâu được biết là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nhưng nhiều tác nhân vật lý và hóa học thậm chí vẫn chưa được đánh giá. Nếu bạn lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Stress cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nhiều người trong chúng ta có cuộc sống bận rộn và căng thẳng, và việc cố gắng có con có thể làm tăng thêm căng thẳng này. Căng thẳng có thể góp phần làm mất ham muốn tình dục (ham muốn tình dục), do đó có thể làm giảm tần suất quan hệ tình dục. Hormone căng thẳng như cortisol có thể ức chế việc giải phóng testosterone.

Suy sinh dục nam

Suy sinh dục nam là tình trạng cơ thể không sản xuất đủ testosterone, hormone sinh dục nam đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra tinh trùng. Điều này có thể do chấn thương, nhiễm trùng hoặc rối loạn di truyền.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh (Varicocele)

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một tĩnh mạch bị giãn bên trong túi da lỏng lẻo giữ tinh hoàn của bạn. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh phổ biến và xảy ra ở 15-20% nam giới. Varicocele có thể dẫn đến sản xuất ít tinh trùng và giảm chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các giãn tĩnh mạch thừng tinh đều ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

THAY ĐỔI THEO LỐI SỐNG KHỎE MẠNH

Thực hiện những thay đổi đơn giản trong lối sống không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn có thể tăng cơ hội thụ thai.

Tập thể dục rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt và cũng có thể cải thiện khả năng sinh sản. Đi bộ nhanh, Yoga và Pilates không chỉ giúp bạn lấy lại vóc dáng mà còn có thể giảm căng thẳng.

Chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng với nhiều rau quả tươi, giảm mỡ động vật, muối, đường, thực phẩm chế biến sẵn sẽ có lợi cho khả năng sinh sản.

Những người đàn ông có chỉ số khối cơ thể lớn hơn 29 có nhiều khả năng bị giảm khả năng sinh sản. Béo phì cũng có liên quan đến vô sinh

Uống quá nhiều rượu có thể làm hỏng chất lượng tinh trùng của bạn. Giảm đồ uống có cồn nếu bạn và đối tác của bạn đang cố gắng có con.

Các tế bào tinh trùng của bạn cũng giống như mọi tế bào khác trong cơ thể. Nếu bạn thiếu ngủ, cơ thể của bạn và các tế bào của nó không thể tự sửa chữa và chữa lành.

Hút thuốc không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn mà còn làm giảm khả năng sinh sản của bạn và có thể gây hại cho thai nhi. Ngừng hút thuốc để tăng cơ hội thụ thai.

Nhiệt độ cao có thể làm hỏng tinh trùng. Tránh tắm bồn nước nóng và tắm nước nóng. Tránh ngồi trong thời gian dài vì điều này có thể làm tăng nhiệt độ ở bìu.

Vợ chồng giao hợp càng nhiều thì khả năng mang thai càng cao, tuy nhiên việc xuất tinh thường xuyên cũng làm giảm lượng tinh trùng xuất ra. Một lựa chọn tốt là quan hệ tình dục cách ngày.

Dành cho nữ

Bổ sung kiến thức về sinh sản
Thay đổi lối sống khỏe mạnh

error: Content is protected !!
Scroll to Top