Proxeed Line

Nghiên cứu lâm sàng thành phần trong sản phẩm Vô sinh nữ

Proxeed Women là 1 sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng chứa L-carnitinacetyl-L-carnitin, các vitamin và khoáng chất được nghiên cứu chuyên biệt để hỗ trợ chất lượng trứng và các quá trình sinh lý liên quan đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Các hợp chất chuyển hoá, các chất chống oxy hoá và các vi chất dinh dưỡng có trong công thức sản phẩm giúp làm giảm tác động của các gốc tự do được hình thành trong các quá trình chuyển hoá của tế bào và được kích thích tăng cao trong các điều kiện môi trường và các điều kiện có tính áp lực có thể gây tổn thương đến các cơ quan sinh sản, trứng và các quá trình sinh lý chung của cơ thể liên quan đến các quá trình sinh sản.

Vai trò của các thành phần trong việc tối ưu hoá khả năng sinh sản của phụ nữ

L-carnitine

L-carnitine là 1 hợp chất thiết yếu của các quá trình chuyển hoá đối với sự sống của tế bào, vì nó hoàn toàn cần thiết cho việc vận chuyển các axít béo chuỗi dài qua màng trong ty thể để sử dụng cho quá trình chuyển hoá và sản xuất năng lượng của tất cả tế bào trong cơ thể. L-carnitine được tìm thấy trong tất cả các tế bào và đóng vai trò chủ yếu trong chuyển hoá năng lượng, cũng như các chức năng quan trọng khác của tế bào. (Binienda và Virmani, 2003, Virmani và Binienda, 2004)

Càng ngày càng có nhiều chứng cứ hỗ trợ về việc kiểm soát áp lực oxy hoá qua quá trình chuyển hoá. Carnitine đóng vai trò một chất chống oxy hoá thông qua việc kiểm soát các dạng oxy phản ứng (ROS), cho thấy hoạt động phòng ngừa chuyên biệt chống lại quá trình peroxid hoá lipid và tổn thương màng, là những hiện tượng phân tử chứng minh một chuỗi các diễn tến dẫn đến sự bắt đầu 1 quá trình gây bệnh.

Các nghiên cứu đề nghị rằng carnitine làm giảm tổn thương cấu trúc tế bào trứng và sự hoại tử tế bào phôi thai. Carnitine qua hệ thống vận chuyển carnitine là đối tác chính trong quá trình beta oxy hoá lipid. Trong quá trình đạt được khả năng của tế bào trứng, các enzym liên quan đến quá trình bêta oxy hoá lipid thể hiện rất mạnh mẽ.

Về chi tiết, L-carnitin có tác dụng bảo vệ chống lại các chất có hại có mặt trong dịch màng bụng của những phụ nữ mặc bệnh lạc nội mạc tử cung, là những chất có thể ảnh hưởng đến cấu trúc tế bào trứng và sự hình thành phôi thai. (Mansour 2008).

Để kiểm tra giả thuyết này, Mansour và các đồng nghiệp đã lấy 100 tế bào trứng của chuột, chia làm 5 nhóm và ủ chúng với:

  • Dịch màng bụng của các bệnh nhân lạc nội mạc tử cung;
  • Dịch màng bụng của các bệnh nhân lạc nội mạc tử cung + L-carnitine;
  • Dịch màng bụng của các bệnh nhân thắt ống dẫn trứng (kiểm soát bệnh nhân);
  • Chỉ có L-carnitine;
  • Chỉ có dịch ống dẫn trứng của người.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy dịch màng bụng của những phụ nữ lạc nội mạc tử cung có tác dụng tiêu cực trên chất lượng tế bào trứng, không giống như dịch ống dẫn trứng của các phụ nữ khoẻ mạnh làm mẫu kiểm soát. Sự bổ sung L-carnitine, như được mô tả trong 2 bảng bên dưới, có tác dụng tích cực, cải thiện chất lượng của cả các vi ống dẫn và nhiễm sắc thể (có nghĩa là, phần trăm các tế bào trứng với các vi ống và nhiễm sắc thể bình thường, được xác định với số điểm từ 1-12).

Cùng lúc, sự bổ sung L-carnitine làm giảm đáng kể điểm số về sự chết tế bào từ 39,1 điểm đối với trứng được ủ với dịch màng bụng xuống còn 6,2 điểm.
Dựa trên chứng cứ này, các tác giả đề nghị bổ sung L-carnitine ở các bệnh nhân lạc nội mạc tử cung, một xu hướng mới có thể giúp cải thiện sự thụ tinh.

Có thể bạn cũng quan tâm

error: Content is protected !!
Scroll to Top