Proxeed Line

Vì sao các cặp vợ chồng hiện nay khó có con ?

Theo nghiên cứu hiện nay người ta nhận thấy, việc một cặp vợ chồng khó có con không còn là nguyên nhân từ người vợ nữa mà một nữa nguyên nhân đến từ các quý ông. Ngoại trừ các nguyên nhân bệnh lý toàn thân hay bệnh lý tại cơ quan sinh sản thì vẫn có số đông các quý ông có chất lượng tinh trùng kém mặc dù cơ thể sinh lý vẫn hoàn toàn bình thường. Tại sao vậy?

Chúng ta cần biết rằng, tinh trùng là những tế bào sống rất mong manh, ít có khả năng tự bảo vệ dưới các tác động của mội trường sống như: nhiệt độ, stress của môi trường sống và làm việc, thuốc lá, rượu bia, sự tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong môi trường sống hay môi trường làm việc, hoặc một số thuốc làm suy giảm chất lượng tinh trùng. Chính stress và các tác động xấu của lối sống, của môi trường làm cho cơ thể quý ông sản sinh ra rất nhiều các gốc tự do, hay còn gọi là ROS. ROS đã làm suy giảm tinh binh của quý ông không những về mặt số lượng mà còn giảm cả về mặt chất lượng. Để có khả năng thụ tinh, mỗi ml tinh dịch cần phải có ít nhất 15 triệu con tinh trùng, và 15 triệu con này  phải đáp ứng một tỷ lệ tối thiểu về khả năng di động, về hình dạng bình thường thì mới có khả năng có 1 con tinh trùng về đến đích.

Vậy quý ông cần làm gì để cải thiện tinh trùng, cần làm gì để mình luôn có một đội quân tinh nhuệ, và sung mãn nhất. Điều đầu tiên mà các chuyên gia y tế thường khuyên là hãy tạo cho mình một lối sống lành mạnh và sống trong một môi trường lành mạnh. Lối sống lành mạnh về thể chất và tinh thần cộng với môi trường sống lành mạnh là điều kiện rất lý tưởng cho các tinh binh. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện nay để đạt được điều đó thì không là điều đơn giản. Vậy có cách nào thuận tiện hơn giúp quý ông cải thiện tinh trùng. Bạn hãy sử dụng các sản phẩm giàu các chất chống oxy hóa, và đặc biệt chuyên biệt để cải thiện tinh trùng như: Carnitine với hàm lượng 2g/ngày, Kẽm, Selen, vitamin C, co-enzym Q10. Mỗi một thành phần chống oxy hóa đó sẽ giúp làm giảm nồng độ ROS trong cơ thể, giúp các tinh trùng được bảo vệ tốt hơn, từ đó giúp cải thiện được chất lượng tinh trùng. Việc sử dụng đơn lẻ các chất chống oxy hóa không đem lại hiệu quả ngoạn mục cho việc cải thiện chất lượng tinh trùng. Bởi vì việc cải thiện này là quá trình phức tạp cần tác động đến nhiều khâu trong các phản ứng của cơ thể, do đó cần sự tham gia phối hợp đồng thời của các chất nêu trên. Trong một nghiên cứu của GS Mimic và cộng sự, tại khoa niệu – nam học các nước Hà Lan, Mỹ và  Serbia đã cho thấy hiệu quả ngoạn mục của việc phối hợp carnitine 2g/ngày với kẽm, selen, coenzymQ10, vitamin C sau 3 tháng và 6 tháng sử dụng.

Cải thiện chất lượng tinh trùng là quá trình phức tạp, cần sự phối hợp của nhiều chất như Carnitine, các chất chống oxy hóa, các nguyên tố vi lượng để bảo đảm tinh trùng được bảo vệ an toàn khỏi tác hại của các gốc tự do/ ROS để giúp cho những ông bố có thêm nhiều cơ hội có con tự nhiên cũng như tăng tỷ lệ thai kỳ thành công khi tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Sự cải thiện chất lượng của mỗi lứa tinh trùng mới cần ít nhất là 3 tháng tương ứng với thời gian từ tinh trùng non đến tinh trùng trưởng thành và có đủ chức năng để tham gia quá trình thụ tinh. Để có thai kỳ thành công, các cặp vợ chồng cần quan tâm đến việc nâng cao, cải thiện chất lượng tinh trùng từ 3 – 6 tháng trước khi dự định có con hoặc thụ tinh có can thiệp để có được đứa con tương lai khỏe mạnh bằng cách bổ sung các hợp chất có chứa L-carnitine, Acetyl-L-Carnitine với hàm lượng chuẩn tối thiểu 2000mg mỗi ngày phối hợp với Selen, kẽm, vitamin C,B.

Có thể bạn cũng quan tâm

error: Content is protected !!
Scroll to Top